THỰC ĐƠN TIẾNG ANH CỦA NHÀ HÀNG

Trong xu thế hội nhập, thực đơn tiếng anh nhà hàng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vậy cách làm loại thực đơn này như thế nào và chúng ta cần lưu ý những gì? Nếu bạn quan tâm đến điều này, đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây.

Cách làm thực đơn tiếng anh cho nhà hàng

Lượng du khách nước ngoài đến thăm quan Việt Nam ngày càng nhiều và điều mà họ quan đến chính là ẩm thực tại các nhà hàng. Để phục vụ những vị khách này thì một thực đơn tiếng Anh nhà hàng là khá cần thiết.

Thực đơn bằng tiếng Anh cần thiết cho mỗi nhà hàng

Cách làm thực đơn tiếng anh không có nhiều điểm khác so với những thực đơn thông thường. Việc bạn cần làm bao gồm:

  1. Thiết kế bố cục và những nội dung chính cho thực đơn: cân đối, ngắn gọn và hài hòa là những tiêu chí mà bạn cần lưu ý đến để có một menu thật sự bắt mắt, thu hút khách hàng.
  2. Lựa chọn màu sắc và chất liệu của menu ( menu bằng da, nhựa, giấy, gỗ,…): việc lựa chọn chất liệu và màu sắc bạn nên cân nhắc về chi phí, phong cách của nhà hàng. Ví dụ, nhà hàng của bạn là một nơi cao cấp thì việc chọn những loại menu như da, gỗ.Còn nếu nhà hàng của bạn chuyên phục vụ các món bình dân thì nên chọn những chất liệu như nhựa, giấy.
  3. Tìm kiếm đơn vị thi công menu để đặt hàng theo số lượng.

Những lưu ý khi làm thực đơn tiếng anh cho nhà hàng mà bạn không thể bỏ qua

Đối với việc thiết kế thực đơn tiếng anh nhà hàng, bạn cần lưu ý những điều sau:

  1. Từ nghĩa tiếng Anh cần chính xác: đây là yếu tố cơ bản mà một menu tiếng anh cần có. Nếu từ ngữ không chính xác sẽ gây khó hiểu cho người nước ngoài, thậm chí còn bị chê cười.

Từ ngữ tiếng Anh cần chính xác để không gây hiểu lầm

  1. Không nên bỏ tiếng Việt: làm thực đơn tiếng anh nhằm có thể giúp nhà hàng phục vụ tốt hơn các vị khách nước ngoài. Tuy nhiên, hãy xác định xem, đối tượng chính mà bạn cần phục vụ là ai? Liệu có người Việt Nam đến nhà hàng của bạn không? Nếu khách Việt vẫn là chính thì bạn nên để ngôn ngữ Việt là chính sau đó mới chú thích tên tiếng anh đi kèm. Nói cách khác, hãy để song ngữ trong thực đơn của bạn.
  2. Chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp: một cơ sở chuyên thi công menu, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo cho bạn có được những thực đơn như ý. Bên cạnh đó, nếu bạn có thắc mắc hoặc chưa xác định được cách làm thực đơn tiếng anh, họ sẽ giúp bạn tư vấn.

Sở hữu một dây chuyền sản xuất hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho bạn những tấm menu tiếng anh nhà hàng tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất kể khi nào bạn cần.

Hi vọng với những chia sẻ về cách làm cũng như các lưu ý khi làm thực đơn bằng tiếng Anh sẽ giúp ích cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để có bộ thực đơn tiếng Anh nhà hàng thật ấn tượng, độc đáo và thu hút.