NHỮNG VIỆC CẦN LÀM KHI MỞ NHÀ HÀNG

Mở một nhà hàng không phải việc đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp. Chỉ cần lên một bản kế hoạch chi tiết những việc cần làm để mở nhà hàng, cũng như khảo sát tìm hiểu thị trường, là bạn hoàn toàn có thể tự tin sở hữu một nhà hàng

1. Ý tưởng nhà hàng

Bước đầu hãy xác định rõ hướng đi. Bạn muốn mở nhà hàng gì? phục vụ các món ăn như thế nào? đối tượng khách hàng mục tiêu là ai?

2. Lên kế hoạch

Kế hoạch kinh doanh nhà hàng cần chi tiết và cụ thể. Các vấn đề cần thiết trong một bản kế hoạch kinh doanh gồm có: nguồn vốn và cách huy động vốn, các chi phí dự toán, những thuận lợi khó khăn, cách thức cạnh tranh với các đối thủ, rủi ro có thể xảy ra…

3. Triển khai các bước chuẩn bị

– Bước chuẩn bị đầu tiên là về mặt bằng. Cân nhắc trong chọn lựa mặt bằng kinh doanh sao cho phù hợp dựa trên các tiêu chí: ở khu trung tâm, gần các đường lớn, giao thông thuận tiện, tập trung đông dân cư hoặc các công ty doanh nghiệp, chi phí thuê phù hợp với số vốn hiện có, xung quanh có ít các đối thủ cạnh tranh là các nhà hàng khác… Sau khi cân nhắc và lựa chọn được mặt bằng, kí hợp đồng thuê
– Thiết kế và sửa chữa: Nhờ đến các đơn vị thiết kế để có các hướng thiết kế đẹp và đúng theo phong cách nhà hàng hướng đến.
– Mua sắm trang thiết bị: Để có thể mở một nhà hàng đúng chuẩn thì phải trang bị rất nhiều các trang thiết bị.
– Các đồ nội thất: bàn ghế, quầy tính tiền, đèn và các đồ trang trí. Dụng cụ phục vụ: tủ lạnh, lò vi sóng, bếp nấu, bát đũa, ly chén, các dụng cụ chế biến, dụng cụ nhà bếp, ngoài ra còn cần hệ thống quạt mát hoặc điều hòa…
– Tuyển dụng: Lực lượng nhân viên không thể thiếu trong một nhà hàng gồm có: đầu bếp, phụ bếp, nhân viên chạy bàn, lễ tân, nhân viên bảo vệ, nhân viên quản lí, nhân viên chuyên về thực phẩm… đầu bếp cần chú trọng vào khả năng và chuyên môn, các nhân viên khác cần chú trọng vào phong cách và thái độ phục vụ khách hàng. Có thể tuyển dụng toàn thời gian hoặc partime sao cho phù hợp, tập trung nhân viên trong các giờ cao điểm, đông khách.
– Tìm, liên hệ các nhà cung ứng thực phẩm: Lựa chọn nhiều thay vì một vài nhà cung ứng để đảm bảo sự chủ động và tìm được nguồn hàng chất lượng tốt nhất, giá cả phù hợp.
– Hoàn thành các thủ tục pháp lí: Mở một nhà hàng không đơn giản như một quán ăn nhỏ mà bị ràng buộc bởi các giấy tờ, giấy phép kinh doanh. Đảm bảo các giấy tờ pháp lí đầy đủ, tránh xảy ra sự cố trong kinh doanh.

4. Chuẩn bị cho ngày khai trương

Vạn sự khởi đầu nan. Để bắt đầu vào kinh doanh cần một sự khởi đầu tốt đẹp. Trước ngày khai trương phải thực hiện quảng cáo cho nhà hàng bằng các hình thức như phát tờ rơi, quảng cáo qua mạng xã hội hay báo đài… cũng có thể mời thêm bạn bè, người thân cùng đến mở hàng hay khai trương nhà hàng.
Chuẩn bị các biển quảng cáo, bật loa đài âm nhạc để thu hút sự chú ý. Tiến hàng giảm giá, khuyến mãi hay miễn phí dùng thử một số món ăn trong thực đơn.
Cuối cùng là lên một kế hoạch marketing lâu dài để ngày càng nhiều khách hàng biết và đến với nhà hàng của bạn.
Với những chia sẻ trên DDN Printing chúc bạn khởi nghiệp thành công với kế hoạch kinh doanh nhà hàng của mình. Và nếu cần làm menu nhà hàng thì hãy liên hệ DDN Printing bạn nhé!