Mẹo thiết kế menu nhà hàng

MẸO THIẾT KẾ MENU NHÀ HÀNG
Menu là một trong những công cụ quảng cáo tốt nhất cho nhà hàng. Trong thời đại internet ngày nay, nó không chỉ liệt kê các món ăn, mà còn được đăng lên trang web của bạn để lôi kéo mọi người đến thăm cửa hàng của mình. Khách hàng thường vào nhà hàng và yêu cầu xem thực đơn. Một thiết kế menu nhà hàng dễ đọc và bắt mắt sẽ khiến khách hàng quay lại với bạn nhiều lần nữa.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải đặt nhiều nỗ lực vào việc thiết kế menu nhà hàng của mình.

THIẾT KẾ
Hãy chắc chắn rằng cuốn menu đại diện cho bộ mặt của nhà hàng. Bao gồm những hình ảnh hấp dẫn để khiến khách hàng của bạn phải thèm thuồng. Hãy thực sự thiết kế và tự hỏi bản thân: “tôi có muốn dùng bữa ở đây không? Chúng có ngon không?”.

MARKETING
Đối với thiết kế menu cho đồ takeaway, đồ ăn mang về, luôn luôn bao gồm các phiếu giảm giá – để có thể đảm bảo menu của bạn có một chỗ trên tủ lạnh ở nhà của khách hàng chứ không phải trở thành một đống rác.


KIỂM TRA CHÍNH TẢ
Một thiết kế menu với lỗi chính tả sẽ gây ấn tượng xấu với khách hàng, trừ khi đó là một hình thức chơi chữ. Khách hàng sẽ không thể tin tưởng vào chất lượng của nhà hàng bởi họ nghĩ, chỉ menu thôi đã không được trình bày cẩn thận thì những món ăn sẽ như thế nào.


IN ẤN
Có nhiều loại menu khác nhau cùng với nhiều kiểu in ấn khác nhau. Bạn rõ ràng có thể chọn lựa một loại giấy nhẹ cho thiết kế menu đối với đồ takeaway hơn so với menu cho các loại món ăn sử dụng trong nhà hàng.
Nếu bạn đang tự hỏi về cách cán bóng, hãy xem xét vì khách hàng của bạn có thể làm đổ đồ uống của họ lên thực đơn của bạn bất cứ lúc nào.

Đừng quên kiểm tra cách “in ấn xanh” cho thiết kế menu của bạn. Hãy sử dụng giấy tái chế và loại mực làm từ đậu nành. Hãy chắc chắn đề cập đến điều này trên menu của bạn để gây sự chú ý với khách hàng về sự thân thiện với môi trường. Điều này tốt cho hành tinh của chúng ta, và tất nhiên nó cũng rất tốt cho danh tiếng nhà hàng của bạn!

Comments