MENU CỦA CÁC NHÀ HÀNG Á ÂU

Các mẫu menu của các nhà hàng Á Âu sang trọng và tinh tế

Bạn đang chuẩn bị kinh doanh các món Á Âu? Bạn muốn có những tấm menu nhà hàng Á Âu sang trọng và tinh tế? Những lưu ý dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có được điều này.

Các mẫu menu của các nhà hàng Á Âu sang trọng và tinh tế

Thông thường nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn châu Á và châu Âu đều mang phong cách sang trọng, cao cấp. Chính vì vậy, menu của họ không thể chỉ là những tờ giấy đơn giản với vài ba tên món ăn. Chúng cần được thiết kế để xứng tầm với một không gian đẳng cấp.

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế menu nhà hàng Á Âu độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng bởi sự sang trọng và tinh tế:

Menu với phong cách thiết kế độc đáo

Mẫu menu của một nhà hàng Á Âu

Những lưu ý khi thiết kế menu nhà hàng Á Âu

Nhà hàng Á Âu có thể phục vụ được cả những khách hàng Châu Á và Châu Âu. Vì vậy menu nhà hàng Á Âu phải làm sao cân đối được sự khác biệt trong cách dùng menu của những khách hàng này. Vậy sự khác biệt đó là gì?

Về màu sắc

Khách hàng châu Á và châu Âu khá khác nhau trong lựa chọn về màu sắc. Người châu Á yêu thường thích những màu ấm nóng chẳng hạn như màu đỏ, màu vàng. Chúng khiến họ được kích thích vị giác hay nói theo cách của họ là chỉ nhìn đã muốn ăn.

Tuy nhiên người châu Âu lại không quan trọng điều đó. Họ thích sự nhẹ nhàng, thanh nhã. Nếu để ý bạn sẽ thấy các menu của nhà hàng châu Âu thường sử dụng những gam màu trung tính nhẹ nhàng như màu trắng, màu đen, màu xám.

Bạn không nên chỉ theo một hướng nào cả. Trong menu nhà hàng Á Âu, những món ăn Châu Á hãy cứ chọn những gam màu ấm, những món ăn Âu thì hãy chọn những gam màu nhã nhặn. Bởi vì như vậy sẽ không làm mất đi đặc trưng của từng đối tượng.

Hình ảnh trong menu

Người châu Á thường thích sử dụng hình ảnh trong menu để dễ dàng quan sát và tạo sự thích thú. Còn người châu Âu thì ngược lại. Họ trung thành với sự nhã nhặn, đơn giản. vì vậy menu của họ thường chỉ có chữ và logo. Nhưng chúng được cách điệu để tăng thêm phần tinh tế.

Cách thiết kế menu

Người phương Tây rất thích sự bao quát nên họ sẽ có xu hướng sử dụng menu kiểu gấp nhiều hơn. Nó sẽ không khiến họ phải lật đi lật lại nhiều lần. Còn người châu Á, tiêu biểu như người Việt Nam chúng ta thường thích những cuốn menu được đóng thành quyển gồm nhiều trang.

Đó là sự khác biệt giữa phong cách sử dụng menu của nhà hàng Á  và nhà hàng Âu. Việc cân bằng được giữ hai phong cách này không phải là điều dễ dàng gì. Điều đó tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố chẳng hạn nhà hàng của bạn đặt ở đâu? Trong nước hay ngoài nước? Đối tượng chính là người châu Âu hay người châu Á?

Đừng quá lo lắng vì đã có chúng tôi – một trong những đơn vị chuyên sản xuất menu nhà hàng đặc biệt là đối với những nhà hàng Á Âu. Chúng tôi có những nhân viên chuyên nghiệp và dây truyền in ấn hiện đại hoàn toàn có thể mang đến cho bạn sản phẩm mà bạn mong muốn.

Một menu ấn tượng, sáng tạo và hài hòa sẽ là điểm công cho nhà hàng của bạn trong mắt khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để có những mẫu menu nhà hàng Á Âu ưng ý bạn nhé.