LÀM MENU CAFE TẠI HÀ NỘI

Những chú ý khi làm menu cà phê

Làm thế nào để có một bộ menu cà phê vừa độc đáo vừa ấn tượng là điều mà không ít người đang băn khoăn. Nó sẽ không còn khó khăn nếu bạn biết những điều cần lưu ý khi làm thức đơn mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay dưới đây.

Lưu ý khi chọn màu sắc thiết kế cho menu cà phê

Thực đơn của quán cà phê nên lựa chọn màu sắc gì thì phù hợp? Điều này còn phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người. Nhiều người cho rằng đã là quán cà phê thì nên chọn màu cà phê, màu nâu – những màu sắc hơi trầm và có chút cổ điển.

Ý kiến trên không sai nhưng chưa hoàn toàn đúng vì bởi dù bạn có bán cà phê thì vẫn có thể chọn màu sắc tươi sáng tạo sự mới mẻ, trẻ trung và năng động.

Menu cà phê với màu sắc cổ điển

Một lưu ý nữa dành cho bạn khi chọn màu sắc đó là nên chọn màu menu cà phê cùng tông với tổng thể nội thất của quán. Như vậy sẽ khiến không gian của bạn thêm phần sang trọng, tinh tế đấy.

Chọn chất liệu làm menu cà phê

Tại những quán cà phê thì việc tiếp xúc thường xuyên với nước là điều không thể tránh khỏi. Do đó, bạn nên chọn những chất liệu làm menu cà phê không thấm nước như nhựa, mi ca, giấy ép plastic, gỗ. Trường hợp bạn vẫn muốn dùng giấy bình thường thì có một cách giải quyết đó là hãy làm những tấm menu lớn có thể treo lên tường.

Nên chọn những chất liệu không thấm nước khi làm thực đơn cà phê

Cách phân bố cục trong menu cà phê

Bố cục của menu cà phê cần phải được chia đều cho tất cả các sản phẩm. Nếu có phân ra sản phẩm chính phụ và muốn làm nổi bật sản phẩm chính thì bạn có thể dành diện tích lớn hơn hoặc vị trí trung tâm cho nó. Nhưng cũng không vì vậy mà khiến những đồ uống khác bị lu mờ khiến khách hàng không mấy để tâm. Hãy biết cách bố trí sao cho thật hợp lý bạn nhé.

Những nội dung cần thể hiện trong menu cà phê

Thường thì người ta sẽ biểu diễn các nội dung trong menu cà phê theo hai cách: chỉ có chữ hoặc bao gồm cả chữ và hình ảnh. Tuy nhiên, việc kết hợp hình và chữ sẽ gây thu hút hơn cho khách hàng vì họ phần nào thấy được đồ uống mình chọn sẽ ra sao. Dù có chọn cách nào thì có hai yếu tố bạn không thể bỏ qua đó chính là tên sản phẩm và giá thành.

Trong menu cà phê có cần thể hiện logo của quán không?

Theo quan điểm của chúng tôi thì điều này khá cần thiết. Có thể menu của bạn độc đáo, ấn tương, duy nhất nhưng việc gắn thêm logo và tên gọi của quán là cách giúp khách hàng ghi nhớ về nơi mà họ đang ngồi thưởng thức nhưng li cà phê đậm vị.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn menu cho các quán cà phê. Không chỉ thực hiện nhiệm vụ in ấn theo yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có thể giúp bạn tư vấn thêm ý tưởng. chính vì vậy đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu thiết kế menu cho quán cà phê của mình bạn nhé.

Hãy ghi nhớ những điều mà chúng tôi chia sẻ vì nó sẽ giúp ích cho bạn. Hãy để chúng tôi giúp bạn có được những tấm menu cà phê thật ấn tượng và thu hút khách hàng.