Đạo đức nghề nghiệp in đẹp 247

(Áp dụng nội bộ Công ty TNHH DDN VINA – Bản sửa đổi Quy định Đạo đức nghề nghiệp trên cơ sở Bản quy định đã ban hành kèm theo Quyết định số 02-2012/QĐ/NS/DDNVINA ngày 20/02/2012).

 CHƯƠNG I – CÁC ĐIỀU KHOẢN CHUNG

I. CÁC ĐỊNH NGHĨA

a. “Đạo đức nghề nghiệp” được hiểu là các chuẩn mực về đạo đức kinh doanh, hành vi ứng xử như: tính trung thực, cẩn trọng, chuyên nghiệp, tuân thủ pháp luật… được duy trì thực hiện và đề cao đối với toàn thể nhân viên Công ty TNHH DDN VINA.
b. “Nhân viên (NV)” Công ty TNHH DDN VINA bao gồm nhân viên ký hợp đồng lao động với Công ty TNHH DDN VINA dưới mọi hình thức: Thử việc, chính thức, khoán gọn, cộng tác viên… hay bất kỳ hình thức nào khác.
c. “Quà tặng” bao gồm quà tặng nói chung, tiền thưởng, tiền hoa hồng, giảm giá… thể hiện dưới hình thức bằng tiền, hiện vật hoặc các hình thức ưu đãi khác như: khuyến mại, giảm giá, chiết khấu… hay các chuyến đi nghỉ, tham quan.
d.  “Công ty TNHH DDN VINA” được viết thu gọn là DDNVINA trong quy định này.

II. CAM KẾT

a. DDNVINA cam kết cung cấp cho khách hàng chất lượng dịch vụ tối ưu với sự tận tụy, trung thực và chuyên nghiệp của toàn thể đội ngũ NV.
b. Chúng tôi hiểu sâu sắc sự phát triển bền vững của DDNVINA được xây dựng dựa trên: đạo đức nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn và hành vi ứng xử của mỗi NV. Trên cơ sở đó, chúng tôi cam kết tuân thủ chặt chẽ các quy định được nêu trong Quy định đạo đức nghề nghiệp này. Mọi sự vi phạm so với các quy định đã được nêu trên đây đều bị xử lý nghiêm với tất cả các cấp.

CHƯƠNG II – CÁC QUY ĐỊNH ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP

Trong mọi hoạt động, NV DDNVINA có nghĩa vụ:
1. Tuân thủ Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Quy định của Bộ Tài chính, Cục xuất bản, Luật xuất bản, Luật thương mại và các Quy định của DDNVINA.
2. Làm việc và phục vụ khách hàng với đầy đủ năng lực, sự tận tâm, công bằng, minh bạch. Trong các trường hợp xảy ra rủi ro, tranh chấp, luôn cố gắng hết sức phối hợp với khách hàng để giải quyết trên tinh thần chia sẻ, hợp tác, trách nhiệm.
3. Không lợi dụng chức vụ, quyền hạn và những lợi thế khác có được từ vị trí công tác tại DDNVINA để mưu lợi cho cá nhân và những người liên quan.
4. Tuyệt đối bảo mật mọi thông tin của khách hàng, đối tác của công ty.
5. Không chấp nhận xuất bản, in ấn, truyền bá bất cứ ấn phẩm nào vi phạm luật xuất bản, luật sở hữu trí tuệ, luật bản quyền, mang nội dung xấu, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Không in ấn làm giả, làm nhái sản phẩm.
7. NHÂN VIÊN KINH DOANH cần tuân thủ các quy định chi tiết sau:

  • Trong hoạt động Tư vấn: Tư vấn cho khách hàng những lựa chọn tối ưu, để khách hàng có những sản phẩm ưng ý nhất với chi phí và giá thành hợp lý. Đem lại giá trị làm lợi cho khách hàng lớn nhât.
  • Trong nghiệp vụ Báo giá: Báo đúng giá theo quy cách, số lượng mà khách hàng yêu cầu. Mọi báo giá đều đùng phải sử dụng bằng văn bản (cứng, mềm, điện tử) để tránh những sai sót về giá có thể dẫn đến tranh cãi. Những hợp đồng lớn có giá trị trên 20.000.000 VND cần báo giá có dấu và chữ ký xác nhận của Trưởng bộ phận.
  • Trong Hợp đồng và Đơn đặt hàng: Giữ đúng LỜI HỨA và những CAM KẾT đã ký kết với khách hàng. Tuyệt đối tuân thủ những nội dung thỏa thuận đã ký kết với khách hàng.
  • Trong nghiệp vụ Thanh toán và Giao nhận hàng: Mọi khoản thu chi với khách hàng đều phải có chứng từ hợp lệ, đầy đủ. Tạo điều kiện tối đa cho khách hàng về mặt thanh toán. Giao nhận hàng đúng hẹn, có biên bản giao nhận đầy đủ.
  • Tuyệt đối bảo mật mọi thông tin của khách hàng. Cam kết dịch vụ sau bán hàng tốt nhất, hỗ trợ khách hàng sau bán hàng miễn phí 3 tháng.

8. NHÂN VIÊN THIẾT KẾ, SẢN XUẤT cần tuân thủ các quy định chi tiết sau:

  • Tuyệt đối bảo mật thông tin về mẫu in, sản phẩm in, mẫu thiết kế của khách hàng. Cam kết không tiết lộ, không tái sử dụng những mẫu thiết kế của khách hàng khi chưa có sự cho phép của khách hàng.
  • Kiểm tra kỹ càng mẫu thiết kế của khách hàng, nếu phát hiện những điểm chưa hợp lý, không phù hợp cẩn thông báo và tư vấn lại cho khách hàng để khách hàng có những sản phẩm chất lượng nhất.
  • Cam kết sản xuất đúng kích thước, mẫu mã, số lượng, định lượng giấy khách hàng yêu cầu. Tuyệt đối nghiêm cấm mọi hình thức tự ý thay đổi quy cách sản phẩm và sản xuất thiếu số lượng.
  • Kiểm tra kỹ càng chất lượng và số lượng hàng trước khi đóng gói và xuất xưởng.

9. Không thực hiện các nghiệp vụ mà công ty chưa có quy định hoặc không cho phép

CHƯƠNG III – ĐIỀU KHOẢN THỰC HIỆN

10. NV Công ty TNHH DDN VINA có nghĩa vụ đọc kỹ lưỡng và hiểu rõ các quy định đã nêu trên đây và nghiêm túc thực hiện.
11. Mọi NV nếu vi phạm các quy định trên đây sẽ chịu các hình thức kỷ luật từ cảnh cáo đến buộc thôi việc tùy theo mức độ vi phạm đồng thời có trách nhiệm đền bù thiệt hại do vi phạm đó gây ra.
12. Mọi NV phát hiện sai phạm, đều có nghĩa vụ báo cáo lên quản lý trực tiếp hoặc Phòng nhân sự.
12. Quy định này gồm 03 chương và có hiệu lực kể từ ngày Tổng giám đốc Công ty TNHH DDN VINA ký ban hành.

TỔNG GIÁM ĐỐC (Đã ký)