CHẤT LIỆU LÀM MENU NHÀ HÀNG

Các chất liệu làm menu nhà hàng được sử dụng phổ biến hiện nay

Sự đa dạng của các chất liệu làm menu nhà hàng khiến không ít người gặp khó khăn trong việc chọn lựa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng để từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất.

menu bìa da

Sự đa dạng phong phú của các chất liệu làm menu nhà hàng

Menu với mỗi nhà hàng hiện nay có thể coi là một phần không thể thiếu. Đừng nghĩ menu chỉ là cái để bạn viết lên đó những món đồ ăn, đồ uống mà thông qua nó người ta còn đánh giá được chất lượng dịch vụ tại nhà hàng. Một cuốn menu với hình ảnh rõ nét, màu sức phong phú, bố cục tinh tế sẽ khiến khách hàng bị thu hút và có thiện cảm.

Các chất liệu làm menu nhà hàng vô cùng phong phú và đa dạng như giấy, vải, da, gỗ, nhựa.Việc lựa chọn chất liệu nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như chi phí mà bạn bỏ ra, không gian và phong cách nhà hàng của bạn, sở thích của chủ nhân…. Hãy cùng xem mỗi loại trong số chúng cơ ưu và nhược điểm gì?

Ưu và nhược điểm của các chất liệu làm menu nhà hàng

Menu bằng giấy

Trong các chất liệu làm menu nhà hàng thì giấy được xem là phổ biến nhất. Loại giấy thường được sử dụng như giấy Fort, mỹ thuật, giấy Couche.

Menu giấy được sử dụng khá phổ biến

Ưu điểm dễ thấy nhất ở chất liệu này đó là giá thành rẻ và dễ dàng thi công. Bạn có thể tùy ý bồi thêm từ 2 -4 lớp để tăng độ cứng hoặc đóng thành quyển bằng lò xo, ốc,… Tuy vậy, giấy cũng có nhữn nhược điểm như không bền, dễ rách, bị thấm nước.

Menu vải

Menu vải mang đến sự sang trọng và lịch thiệp cho không gian nhà hàng của bạn cùng với những họa tiết phong phú, mang tính nghệ thuật. Đó là ưu điểm lớn nhất của chất liệu này. Còn về nhựa điểm, vải thường dễ dàng thấm nước và không dễ vệ sinh khi không may làm bẩn. Giá thành của menu vải cũng không rẻ.

Menu da

Có hai loại da mà bạn có thể lựa chọn là da thật và da nhân tạo. Ưu điểm của menu da là dễ vệ sinh lau chùi, bền và tạo sự sang trọng, cao cấp. Nhưng nếu thường xuyên bị thấm nước menu da sẽ không còn giữ nguyên được tuổi thọ. Giá thành cũng là yếu tố khiến nhiều nhà hàng không thể lựa chọn loại chất liệu này.

Menu da mang lại sự sang trọng tinh tế

Menu gỗ

Menu gỗ tạo cho khách hàng cảm giác của một không gian nhà hàng cao cấp, lịch sự. Chất liệu này bền và vệ sinh rất dễ. Tuy nhiên thường chỉ những nhà hàng cao cấp mới dùng gỗ làm menu vì giá thành của nó không hề thấp.

Menu nhựa

Đây cũng được xem là chất liệu được nhiều nhà hàng lựa chọn làm menu trong thời gian gần đây. Nó có độ bền cao, không sợ bị thấm nước, dễ vệ sinh lau chùi nhưng dễ bị trầy xước khi xảy ra va đập.

Chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực in ấn menu cho các nhà hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế menu nhà trên đa dạng chất liệu như giấy bồi, carton bồi, menu da, menu bìa gỗ hay menu nhựa. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả.

Mỗi chất liệu đều sở hữu những điểm yếu và thế mạnh riêng của mình. Liên hệ với chúng tôi để được hàng với các chất liệu làm menu nhà hàng tốt nhất.